02 July 2016
แปลงร่างเป็นหมูเมื่อมากินชาบูที่ TONVEGE (トンベジ)
เพื่อนชวนอะ..ผมก็เลยหลวมตัวไปกับเค้า มื้อเย็นวันนี้คืออะไรนั้นไม่มีใครเคยคาดคิดมาก่อน หลังจากที่รวมตัวกันเรียบร้อย พวกเราก็เดินหาร้านอาหารในห้าง LUMINE EST ที่ชินจูกุ ถึงคราวต้องเลือกว่าจะไปชูสองนิ้วที่ไหนดี ระหว่างร้านอาหารเกาหลี ร้านชาบูชาบู และร้านอาหารอินเตอร์ ผมเองก็ตัดสินใจไม่ค่อยถูก แต่ด้วยความอยากกินเนื้อสัตว์หนักๆ ก็เลยเสนอไปว่าร้านชาบูชาบู TONVEGE (トンベジ) ครับ !! แล้วข้อเสนอนี้ก็กลายเป็นที่สรุป ตกลงว่าพวกเราจะเข้าไปหม่ำๆและชูสองนิ้วที่ TONVEGE (トンベジ)
อยากกินเนื้อหมู !! เมนูชาบูชาบูแบบบุฟเฟ่ต์นั้นมีให้เลือก 2 แบบหลักๆคือ ชาบูชาบูธรรมดา หรือ ชาบูชาบูม้วนใส่ผักสด คือ มีผักสดให้เป็นจานใหญ่ๆ เพื่อให้นำมาห่อหมูที่ต้มชาบูชาบูเรียบร้อยแล้วก่อนกิน เป็นการกินสไตล์ใหม่ ผมเลือกสไตล์เดิม คือ เอาทั้งหมูทั้งผักลงไปต้มในหม้อแล้วกินเหมือนชาบูทั่วไป สามารถเลือกน้ำซุปในหม้อได้ 2แบบ พวกเราเลือกน้ำซุปคอมบุ (ธรรมดา) กับน้ำซุปจิเกะ (เผ็ดๆ)
งานนี้กินไม่ยั้งเพราะว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ สามารถกินได้ 90 นาที ซึ่งออเดอร์สุดท้ายที่สามารถสั่งได้ จะปิดรับหลังกินไปแล้วประมาณ 60นาที หลังจากที่น้ำเดือดผมก็เริ่มหม่ำๆเลยสิครับ
ตอนท้ายหลังจากกินชาบูชาบูเรียบร้อยหมดแล้ว จะมีข้าวพร้อมไข่ไก่มาให้ทำข้าวต้ม เพื่อเป็นการปิดท้ายวิธีการกินอาหารแบบหม้อๆ ของญี่ปุ่น เค้าคงกลัวว่าผมจะไม่อิ่ม ไม่มีใครรู้ว่าผมอิ่มมาก..ก พุงกาง แต่ยังไม่จบเท่านี้เพราะพวกเราจะไปที่ร้านเค้กกันต่อ !!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment